Nguồn thực phẩm giàu Vitamin B

Các loại thức ăn chứa nhiều vitamin nhóm B bao gồm: các loại ngũ cốc, gạo lứt (B1, B2, B3), các loại rau xanh (B2, B9), trứng (B7, B12), thịt gà (B3, B6, B12), trái cây họ cam quýt (B9),

Các loại thức ăn chứa nhiều vitamin nhóm B bao gồm: các loại ngũ cốc, gạo lứt (B1, B2, B3), các loại rau xanh (B2, B9), trứng (B7, B12), thịt gà (B3, B6, B12), trái cây họ cam quýt (B9), các loại hạt như lạc, hạt điều, óc chó,… (B3, B9), đậu đỏ hạt to (B1, B2), chuối (B6, B7), vitamin B5 có mặt trong hầu hết các loại thực phẩm.

Sử dụng vitamin B tổng hợp cho sức khỏe

Nếu bạn không lấy đủ vitamin nhóm B tự nhiên từ chế độ ăn hàng ngày, bạn có thể uống bổ sung vitamin nhóm B tổng hợp. Thiếu vitamin B có thể gây ra một số triệu chứng, bao gồm mệt mỏi, thiếu máu, chán ăn, suy nhược, đau bụng, chuột rút cơ bắp, rụng tóc, eczema. Nếu bạn bị đau nhức cổ vai, đau lưng, đau dây thần kinh, liệt dây thần kinh nhẹ hoặc các bạn gái đau bụng kinh, việc sử dụng vitamin B tổng hợp hàng ngày giúp bạn khỏi các triệu chứng này.

Mặc dù việc bổ sung vitamin nhóm B tổng hợp thường được coi là an toàn, nhưng chúng có thể gây ra tác dụng phụ nhất định (vấn đề về da và làm tăng nồng độ đường trong máu). Vì thế chỉ sử dụng vitamin B khi thật cần thiết và phải có hướng dẫn của thầy thuốc.

(Nguồn: Sức khoẻ đời sống)