Muốn khỏe mạnh hãy ăn 6 loại thực phẩm sau

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều loại thực phẩm trong tự nhiên có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Một số loại rất thông dụng thường ngày và cũng có nhiều loại rất hiếm. Những thực phẩm này là nguồn bổ sung tuyệt vời cho bất cứ thực đơn nào bởi khả năng mang đến cho bạn một sức khỏe tốt hơn, làm hệ miễn dịch của bạn mạnh hơn để đề kháng lại với rất nhiều bệnh tật.

Hãy thử tìm hiểu các loại thực phẩm dưới đây chắc chắn sau khi đọc xong bạn sẽ cho ngay vào thực đơn hàng ngày cho xem.

1. Cải xoăn

Đây là họ hàng của bắp cải, cải xoăn có chưa nhiều axit amin (là nhóm protein giúp xây dựng cơ bắp) tăng cường thể lực, rất có lợi cho những người lao động chân tay. Bên cạnh đó nó còn có chứa chất chống oxy hóa làm cho làn da chắc khỏe và ngăn chặn ung thư.

2. Trà xanh

Đây là loại thực phẩm chứ chất chống oxy hóa cao, giúp ngăn ngừa ung thư, tăng tốc độ chuyển hóa, hỗ trợ giảm cân.

3. Dưa gang

Dưa gang có chứa nhiều chất xơ, nước và beta carotene (vitamin A) rất có lợi cho mắt, ngoài ra nó cũng có nhiều loại vitamin khác, quả ăn tuôi mát thích hợp dùng dể giải khát những ngày nắng nóng.

4. Dâu

Dâu là loại thực phẩm chứ dưỡng chất thực vật chống lại các tế bào mang mầm mống ung thư tấn công cơ thể. Nó cũng rất giàu chất xơ và nước khiến cho ta có cảm giác no dù chỉ ăn một vài miếng.

5. Súp lơ

Súp lơ chứa sắt, chất xơ, vitamin C và canxi. Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng súp lơ đặc biệt hữu hiệu trong việc ngăn chặn bệnh Alzheimer (a-giem-mơ – bệnh mất trí nhớ của người già) phát triển.

6. Bơ

Chất béo này thực ra trong bơ rất tốt cho cơ thể, nó làm tăng loại cholesterol tốt của cơ thể. Nó cũng có nhiều Kali, gấp đôi lượng có trong quả chuối cùng kích cỡ. Vitamin E, B2, B3 cũng được tìm thấy trong quả bơ. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra loại quả này giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển

Sức khỏe & đời sống