Muốn tăng cường sức khỏe hãy bỏ ngay 7 thứ này

Một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Nhưng đối với 1 số người vẫn có thói quen tiếc rẻ, thường hay giữ lại 1 số đồ vật cũ không cần thiết bên mình. Bên cạnh việc ăn thực phẩm sạch, vệ sinh, thường xuyên tập thể thao, sống lành mạnh thì trong 1 số gia đình vẫn còn thói quen giữ quần áo cũ làm giẻ lau, việc này tưởng chừng như vô hại lại chính là kẻ thù giết chết sức khỏe cơ thể bạn.

Hãy vứt bỏ ngay 7 thứ sau ngay hôm nay để tăng cường sức khỏe của gia đình bạn.

  1. Hộp nhựa

Nhiều nước tiên tiến trên thế giới đã tập dần thói quen nói không với đồ nhựa. Đặc biệt là những hộp nhựa có đánh dấu ‘3’, PVC’, ‘7’ và ‘PC’ Vì chúng có chứa nhiều hợp chất độc hại dễ dàng ngấm vào thức ăn khi được lưu trữ trong hộp nhựa.

  1. Bộ lọc không khí cũ

Bạn có biết rằng bộ lọc không khí tích tụ khoảng 18kg bụi mỗi năm, chưa kế nhiều gia đình lại rất ít quan tâm đến việc vệ sinh. Đây chính là thủ phạm gây bệnh hen suyễn dị ứng, kích ứng da. Nên thay đổi bộ lọc không khí ít nhất 1 lần/tháng hoặc lựa chọn một máy lọc không khí có chức năng tiêu khử nấm mốc và bụi ra khỏi ngôi nhà của bạn.

  1. Miếng bọt biển nhà bếp

Miếng bọ biển trong nhà bếp là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh và không có cách nào triệt để rửa và làm sạch nó. Nên thay đổi thường xuyên để ngăn chặn các loại vi khuẩn gây bệnh.

  1. Bàn chải đánh răng cũ

Bàn chải đánh răng cũ tập hợp vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng răng miệng và toàn thân. Nên thay  bàn chải đánh răng của bạn mỗi tháng để giữ cho răng và miệng khỏe mạnh.

  1. Giày và quần áo cũ

Điều này không cần nói ra và chắc chắn ai cũng biết. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người trong chúng ta vẫn giữ thói quen mang giày và trang phục rất cũ. Giày cũ có thể ảnh hưởng đến bàn chân và cơ bắp chân, và những mảng sợi cũ của quần áo có thể gây kích ứng da. Mọi thứ đều có thời hạn sử dụng, đừng chỉ vì đôi giày hay bộ quần áo đắt tiền đã cũ mà không nỡ vứt. Vì lợi ích sức khỏe của bạn vẫn là trên hết.

  1. Sản phẩm làm đẹp cũ

Vứt bỏ mascara cũ, bóng mắt, nhũ môi, và bất cứ sản phẩm trang điểm làm đẹp trước ngày nó hết hạn. Chính chúng nuôi dưỡng các vi khuẩn gây ra các bệnh về mắt và môi cũng như kích ứng da. Thay thế các sản phẩm trang điểm của bạn mỗi 2-3 tháng và sản phẩm chăm sóc da mỗi 6 tháng cho bạn làn da khỏe mạnh và sức khỏe tốt hơn.

  1. Gối cũ

Theo nghiên cứu về hen suyễn, dị ứng và miễn dịch học ở Mỹ, khoảng 10% người Mỹ bị dị ứng và mẫm cảm với bụi có xu hướng lưu cữu trong gối cũ, kể cả nệm cũ và mền cũ.

Bây giờ bạn đã biết những gì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn rồi phải không nào? Hãy dành kiểm tra lại những đồ vật trong nhà mà không xài nữa hoặc cần phải thay thế ngay hôm nay để báo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình nhé.

Sức khỏe & đời sống