Mẹo mua sắm tiết kiệm dành cho chị em nội trợ

Nỗi niềm chung của chị em nội trợ luôn xoay quanh vấn đề chi tiêu. Đặc biệt, khi kinh tế có chút xao động, ngày lễ cận kề, sự lo lắng này càng tăng cao. Những gợi ý nhỏ dưới đây sẽ mách cho chị em mua sắm tiết kiệm và hiệu quả.

Soạn sẵn danh sách mua sắm

Để tránh việc “vung tay quá trán”, chị em cần lên trước bảng danh sách các vật dụng cần mua vào một tờ giấy nhỏ và mang theo. Và khi mua sắm xong, hãy di chuyển khỏi chỗ mua hàng để tránh việc phát sinh chi phí.

Ghi chép các khoản chi tiêu

Mỗi ngày các chị em hãy dành chút thời gian để ghi lại các khoản chi tiêu trong tháng và tổng kết vào cuối tháng. Cách này sẽ giúp chị em rút ra kinh nghiệm từ tháng trước và điều chỉnh ngân sách của gia đình thật hợp lý.

Ưu tiên tiền có mệnh giá nhỏ

Tưởng chừng như vô lý nhưng cách này sẽ giúp bạn không phải chi trả đồ dùng không cần thiết, mà bạn đã trót mê mẩn khi mua sắm. Số tiền nhỏ trong ví, có thể khiến bạn tiếc rẻ món hàng nhưng bù lại, chị em đã tiết kiệm một khoản kha khá.

Tiết kiệm từ tờ tiền nhỏ nhất

Những đồng tiền lẻ chỉ cần thu thập một thời gian sẽ khiến nhiều người bất ngờ vì mệnh giá mà nó mang lại. Với mức thu nhập hằng tháng, bạn hãy cất giữ một phần vào việc tiết kiệm, phòng ngừa các sự cố phát sinh. Cần lưu ý rằng tiết kiệm hoàn toàn khác biệt với hà tiện.

Tận dụng nguyên liệu có sẵn

Thay vì phải bỏ ra một số tiền, bạn có thể giảm bớt hầu bao cho gia đình bằng việc tận dụng nguyên liệu có sẵn. Như việc trồng rau xanh, tự tay làm mứt đón Tết… dù bạn sẽ bỏ ra chi phí ban đầu nhưng về lâu dài giá trị bỏ ra có thể được tận dụng nhiều lần.

Tích lũy điểm, chiết khấu bằng thể thành viên

Nếu thường xuyên mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại… bạn nên làm thể thành viên. Các doanh nghiệp luôn tìm cách giữ chân khách hàng bằng việc tích điểm, bạn sẽ nhận được món hời kha khá vào các dịp lễ hội. Bên cạnh đó, hằng tuần/hằng tháng, bạn sẽ nhận được những thông tin mua sắm giúp bạn chủ động lên danh sách sắm sửa.

Những gói ưu đãi từ đối tác của các địa điềm mua sắm cũng mang đến tiện ích đáng kể như giảm vé xem phim, tặng voucher mua hàng… bạn nên cân nhắc sử dụng để tiết kiệm chi phí.

Những gợi ý nhỏ trên đây là một số gợi ý giúp chị em nội trợ giảm bớt lo lắng về việc chi tiêu. Mỗi một gia đình với mức thu nhập khác nhau mà dựa vào đó, người nội trợ sẽ biết cách đưa ra phương pháp phù hợp với mình.

Sức khỏe và đời sống