Nạp năng lượng nhanh chóng với những thực phẩm sau

Lao động nặng, lao động chân tay là hoạt động dễ mất sức. Nếu làm việc quá sức trong thời gian dài, dễ dẫn đến kiệt sức và một số bệnh. 5 loại thực phẩm dưới đây rất dễ tìm mua và có tác dụng bổ sung năng lượng nhanh chóng.

  1. Chuối

 

 

Với ưu điểm lượng đường tự nhiên trong chuối rất cao, chuối là lựa chọn tốt cho bạn để tăng cường năng lượng nhanh chóng. Ưu điểm của những loại đường có trong chuối là rất dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ và cung cấp nhiều năng lượng. Ngoài ra, chuối cũng chứa nhiều chất xơ giúp duy trì chỉ đường huyết, tạo ra năng lượng ổn định trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, chuối còn có Vitamin B1, B2, B6, vốn là những chất rất cần thiết cho cơ thể.

  1. Táo

Táo là nguồn cung cấp carbonhydrate vô cùng phong phú, lượng chất xơ dồi dào với lượng đường rất nhỏ, rất thích hợp là thức ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể và duy trì thể trạng tốt. Với hàm lượng chất xơ cao, một quả táo mỗi ngày sẽ giúp duy trì mức năng lượng cần thiết cho cơ thể.

  1. Nước cam

Là loại quả chứa nhiều Vitamin C, cam giúp tổng hợp nhiều chất quan trọng trong cơ thể. Uống nước cam có thể giúp bạn lấy lại tinh thần sau nhiều giờ làm việc. Nếu quá bận rộn, một số viên uống bổ sung Vitamin C cũng là cách giúp cung cấp Vitamin cho cơ thể, giúp lấy lại năng lượng hiệu quả.

  1. Dâu tây

Dâu tây chưa rất nhiều Vitamin C, chất xơ, giúp tăng cường năng lượng dự trữ, mà lại rất ít calo. Chất xơ và Vitamin C trong dâu tây là chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp phục hồi cơ thể, tái tạo tế bào và chống lại các gốc tự do.

  1. Nước lọc

Nước được xem là nước tăng lực trong mọi trường hợp. Cơ thể rất dễ bị mất nước, đặc biệt sau nhiều giờ làm việc nặng nhọc liên tục. Bên cạnh đó, khi cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, nước là thức uống dễ tìm kiếm nhất.

Nước lọc giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng nồng độ oxy dẫn đến các cơ quan, nhờ đó cơ thể sẽ giảm tình trạng mệt mỏi nhanh chóng.

Sức khỏe và đời sống