Tiêu diệt tế bào ung thư với Vitamin C và kháng sinh

Vitamin C là dưỡng chất thiết yếu không còn xa lạ gì đối với mọi người. Vitamin C có nhiều lợi ích như thúc đẩy sự hình thành collagen, chống oxy hóa, thải độc cơ thể, tăng sức để kháng và chống ung thư.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Salford đã kết luận rằng Vitamin C và kháng sinh có hiệu quả gấp 100 lần trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư so với các loại thuốc theo tiêu chuẩn (được đăng tải trên tạp chí Oncotarget).

Theo giáo sư Michael LisanTi cho biết: Vitamin C và kháng sinh doxycycline (Đót-xi-sai-lin) (Doxycycline là thuốc kháng sinh quen thuộc trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn như viêm đường hô hấp, tiết niệu, viêm kết mạc hạt vùi) có thể làm giảm đáng kể tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư hiện nay.

Sau khi tiêm kháng sinh doxycycline kết hợp bổ sung vitamin C trong vòng 3 tháng đối với tế bào ung thư và nhận ra rằng vitamin C giúp ức chế hầu hết quá trình tạo ra nguồn năng lượng của tế bào. Sau đó, các nhà nghiên cứu lấy đi glucose (glu-cô) dẫn đến việc tế bào ung thư suy kiệt và tự tiêu hủy. Điều quan trọng hơn là cam (chứa nhiều vitamin C) kết hợp với kháng sinh chỉ phá hủy các tế bào ung thư ác tính chứ không hề ảnh hưởng đến các tế bào ung thư lành tính. GS. Lisanti cho biết: “Đây là bằng chứng cho thấy vitamin C kết hợp với kháng sinh đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại ung thư. Kết quả của chúng tôi chỉ ra rằng đây sẽ là một phương pháp hiệu quả để ngăn ngừa khối u di căn”.

Sức khỏe & đời sống