Vitamin C – Dưỡng chất hoàn hảo cho làm đẹp

Vitamin C rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Đây là dưỡng chất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Không chỉ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, vitamin C còn có hiệu quả làm đẹp da rất tuyệt vời.

Vitamin C là gì?

Vitamin C là một trong những dưỡng chất không thể thiếu của cơ thể. Vitamin C còn có tên gọi khác là acid ascorbic, được tồn tại thành hai dạng có hoạt tính sinh học và không còn hoạt tính sinh học khi vào bên trong cơ thể.

Vì sao vitamin có ích cho việc làm đẹp da?

Làn da bao gồm ba lớp: thượng, trung và hạ bì. Lớp ngoài cùng của da gọi là thượng bì, có bốn lớp nhỏ là tế bào sừng, tế bào hạt, lớp gai và lớp đáy. Các vết thâm, nám trên khuôn mặt được hình thành ở lớp đáy sau khi sản sinh hắc tố melanin. Vitamin C có tác dụng ngăn ngừa và làm mờ sắc tố này.

Công dụng làm đẹp da của vitamin C

  • Gia tăng khả năng tuần hoàn máu
  • Ngăn chặn quá trình lão hóa da
  • Chống oxy hóa
  • Tái tạo làn da bị tổn thương
  • Khôi phục độ đàn hồi
  • Se khít lỗ chân lông
  • Hỗ trợ điều trị da bị ảnh hưởng từ nắng

 

Hình thức bổ sung vitamin C cho da

Có bốn cách để bổ sung vitamin C cho da là thoa trực tiếp, thông qua thực phẩm, tiêm và uống. Nếu sử dụng vitamin C để bôi lên da, bạn cần tìm hiểu nồng độ và pH thường là trung để tránh gây kích ứng. Song cách làm này, vitamin C không tác động sâu đến bề mặt da và dễ dàng bị phân hủy.

Các loại thực phẩm từ vitamin C như rau xanh, trái cây thường được ưa chuộng sử dụng để nạp dưỡng chất này vào cơ thể. Cách làm này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn một thời gian mới phát huy tác dụng.

Cách làm nhanh nhất để có lượng vitamin C là tiêm trực tiếp vào da. Dù vậy, điều này dễ gây sốc và gây nguy hiểm.

Hiện tại trên thị trường, các loại thức uống vitamin C được bày bán nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng và nên có sự tư vấn từ phía bác sĩ.

Lưu ý:

Công dụng tuyệt vời của vitamin C đối với cơ thể nói chung và làn da nói riêng, nhưng không nên dùng quá 1g/ngày. Nếu rơi vào trường hợp thừa vitamin C bạn sẽ tăng nguy cơ bị sỏi thận, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy…

Bên cạnh khả năng làm đẹp da, vitamin C còn có hiệu quả giúp bạn cải thiện vẻ ngoài của móng tay, tóc, ngăn ngừa lão hóa và giúp bạn luôn tràn đầy sức sống.

Sức khỏe và đời sống